Số lượng nông dân cần tiêu thụ

5,000,000 Kg

Thông tin sản phẩm cam bóc Phủ Quỳ

Giới thiệu Cam bóc Phủ Quỳ

Cam bóc Phủ Quỳ (hay còn gọi là quýt Phủ Quỳ) là giống cam được trồng thử nghiệm và sản xuất thành công tại vùng đất Phủ Quỳ, Nghệ An từ năm 2001 đến nay. Cam bóc Phủ Quỳ có một đặc điểm rất khác so với cam là vỏ dễ bóc giống như các loại quýt. Cam bóc Phủ Quỳ có năng suất rất cao, quả to và có vị ngọt thanh, không chua nhưng cũng không quá đậm đà và rất nhiều nước, có thể sử dụng để ăn tươi hoặc vắt lấy nước uống giải khát. Cam bóc Phủ Quỳ là giống rất thích hợp trồng ở vùng Bắc Trung Bộ vào 2 thời vụ trồng chính là vụ xuân (tháng 2-3) và vụ thu (tháng 8-9) hàng năm. Giống sinh trưởng, phát triển tốt trên các loại đất bazan, đất phiến thạch, phù sa… và cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao.

Cam bóc Phủ Quỳ có chất lượng khá tốt (tỷ lệ sử dụng đạt 67,14-70,03%), độ Brix trong quả đạt 9,48-11,04%, hàm lượng vitamin C từ 38, 28-38, 49mg/100g, hàm lượng Axit từ 0,34-0,37%, số hạt chắc từ 18,56-20,39 hạt/quả, trọng lượng bình quân từ 160 – 180 gram/quả. Vỏ quả khi chín có màu vàng, hoặc vàng xanh; thịt quả có màu vàng da cam. Như vậy có thể thấy, mỗi người dùng từ 2- 3 quả cam bóc Phủ Quỳ mỗi ngày là đủ để bổ sung lượng vitamin C thiết yếu cho cơ thể. Hơn nữa, đây là giống ít bị sâu bệnh nên hạn chế được việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn và góp phần nâng cao sức khoẻ cho cả người nông dân và người tiêu dùng.

Cách thức đánh giá, tiêu chuẩn sản phẩm

Nhằm hỗ trợ người nông dân, đồng thời bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng, Ban điều phối chương trình đưa ra quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm chặt chẽ. Khi thu mua từ các hộ nông dân, Ban điều phối ưu tiên trước hết là Cam bóc Phủ Quỳ được canh tác hữu cơ hoặc không sử dụng phân bón, thuốc BVTV có nguồn gốc hóa học, hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng trong canh tác. Nếu có sử dụng, nông dân phải cung cấp đầy đủ thông tin về phương thức canh tác. Trong trường hợp công ty mang mẫu đi xét nghiệm tính an toàn của sản phẩm và phát hiện ra sự sai khác trong thông tin khai báo, người nông dân sẽ không được tiến hành thu mua.

Nếu là sản phẩm được canh tác theo hướng sử dụng phân bón và thuốc BVTV có nguồn gốc hóa học, thì người nông dân phải đảm bảo dư lượng các loại thuốc bảo vệ thực vật nằm ở mức cho phép theo thông tư 50/2016/TT của Bộ Y Tế, và đã đạt đủ thời gian cách lý theo quy định.

Khi thu hoạch, các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn như cam ngơ, cam bị bệnh hoặc ruồi vàng tấn công, cam rụng xuống đất thì sẽ được loại bỏ ngay tại vườn để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Cách thức đóng gói, bảo quản

Trước khi đóng gói, cam được cắt sát cuống để đảm bảo độ tươi và chất lượng sản phẩm được bảo toàn cũng như tránh làm hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Cam sẽ được đóng gói vào các thùng carton khối lượng 10kg, đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng đều và thuận tiện trong việc giao hàng.

Cơ chế tính giá sản phẩm

STT Chi phí tính trên 1 kg sản phẩm Mức giá (VND)
1 Mức giá thu mua (6.000đ/kg cho cam không phun bón hóa chất 1 năm trở lên; 5.000đ/kg cho cam có sử dụng nhưng hạn chế và đúng đủ thời gian cách ly) 5,000 – 6,000
3 Đóng góp xây dựng “Dự án thư viện – lớp học Hy Vọng” tại địa phương. 1,000
4 Chi phí thùng + băng keo + nhãn dán 1,000
5 Chi phí thu hoạch, phân loại hàng, đóng gói tại Vườn và chi phí vận hành cho BĐP (hỗ trợ xăng xe, điện thoại…) 1,000
6 Chi phí vận chuyển và trung chuyển (tùy từng tỉnh thành, điểm đến) 1,000 – 5,000
7 Chi phí cho các điểm trung chuyển: khấu hao hư hỏng sản phẩm do vận chuyển, chi phí quản lý vận hành, truyền thông (bandroll, quảng bá…), hỗ trợ xăng xe, điện thoại, ăn trưa, điều phối 3,000
Gía bán tại các tỉnh thành trên cả nước sẽ giao động ở mức 120.000đ – 170.000đ/thùng 10kg 12,000 – 17,000

Hướng dẫn sử dụng

Cam bóc Phủ Quỳ có đặc tính là vỏ rất dễ bóc, vị ngọt thanh dịu, không quá chua nhưng cũng không quá đậm đà. Cam thích hợp cho cả ăn tươi và vắt nước uống giải khát. Mỗi người nên dùng khoảng 2 quả cam (trọng lượng 160-180gr/quả) để đảm bảo đủ hàm lượng vitamin C thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày (75mg-90mg/ngày).

Hình ảnh sản phẩm

Số lượng đã đặt hàng

42,000 Kg

Số tiền quyên góp xây dựng thư viện lớp học

42,000,000 VND